Với những người cao huyết áp sử dụng hồng sâm Hàn Quốc cao huyết áp với liều lượng thích hợp sẽ giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ ổn định huyết áp một cách tốt nhất. Tuy nhiên, dùng hồng sâm như thế nào để đem lại hiệu quả là điều quan trọng mà người sử dụng nên quan tâm tìm hiểu.

Theo các nghiên cứu, nhân sâm tự nhiên, nhân sâm tươi không nên sử dụng cho những người bị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, sau khi được điều chế thành hồng sâm hoặc cao hồng sâm ở dạng tinh chất cao cô đặc, sản phẩm này lại chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh cao huyết áp hay rối loạn tuần hoàn. Theo nhiều nghiên cứu, nhân sâm đã qua chế biến thành dạng cao cô đặc hoặc hồng sâm có tính ôn, có tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe, tăng dương khí và phù hợp sử dụng với mọi đối tượng.

Nguoi-cao-huyet-ap-dung-cao-hong-sam

Trong hồng sâm Hàn Quốc  có chứa thành phần lớn chất ginsenoside giúp điều hòa và lưu thông khí huyết, có tác dụng điều trị các bệnh về huyết áp và ổn định huyết áp cực tốt. Nhờ được điều chế từ nhân sâm tự nhiên nhiều năm tuổi nên các sản phẩm cao hồng sâm Hàn Quốc, hoặc hồng sâm đều chứa các thành phần dưỡng chất quý giá từ nhân sâm, đồng thời qua quá trình bào chế đã trở nên ôn tính hơn, ít khi xảy ra tác dụng phụ khi sử dụng như sâm tươi tự nhiên.

Để phát huy tốt nhất công dụng của sản phẩm này, cần sử dụng đúng cách, đúng liều lượng thích hợp. Khi mới bắt đầu sử dụng hồng sâm để điều trị chứng cao huyết áp, người sử dụng chỉ nên dùng một lượng nhỏ để cơ thể thích nghi dần và giúp hồng sâm được hấp thu hoàn toàn vào cơ thể. Nên duy trì sử dụng hồng sâm một cách lâu dài và thường xuyên để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu thường xuyên sử dụng sản phẩm này sẽ đem lại kết quả như ý muốn, nên duy trì ít nhất 3 tháng sử dụng để giúp huyết áp ổn định và điều trị bệnh cao huyết áp tốt nhất.

Trong quá trình sử dụng hồng sâm Hàn Quốc người bị cao huyết áp nên dùng riêng biệt sản phẩm này, hạn chế dùng chung với các chất khác hoặc các loại thuốc điều trị để tránh gây ra tác dụng phụ hoặc các phản ứng bất lợi với sức khỏe. Nên dùng trước mỗi bữa ăn khoảng 1 tiếng để giúp sản phẩm hấp thu hoàn toàn vào cơ thể và tránh gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bắt buộc phải dùng kết hợp với các loại thuốc khác như thuốc trợ tim hoặc thuốc điều hòa huyết áp nên uống cách nhau ít nhất 1 tiếng đồng hồ hoặc phân tách thời gian sử dụng một cách hợp lý.

Người bị cao huyết áp có được dùng cao hồng sâm không?
Đánh giá bài viết